Eins og fram hefur komið þá hefur yfirstjórn Bocuse d´Or keppninnar í Lyon óskað eftir því að Bocuse d´Or Akademía Íslands haldi undankeppni hér á Íslandi svo allra formsatriða sé gætt.
Keppnisstaður og dagsetning:
- Hótel og Matvælaskólanum í Menntaskólinn í Kópavogi þann 18. janúar 2014.
Fyrirkomulag:
- Keppendur verða að elda fyrir 8 manns, allt á diskum sem verða ahentir á staðnum.
- Það þarf að elda tvo aðalrétti, annars vegar fiskrétt og svo kjötrétt (ath. ekki forrétt og aðalrétt)
Skylduhráefnið er:
- Fiskréttur:
ufsi skal vera að lágmarki 40% af réttinum ásamt tveimur meðlætum og sósu. - Kjötréttur:
svínalæri skal vera að lágmarki 40% af réttinum ásamt tveimur meðlætum og sósu. - Keppendur hafa 5 tíma í eldhúsinu til að skila fiskréttinum og síðan 30 mínútum seinna skal skila kjötréttinum.
Sækja um keppnisrétt og nánari upplýsingar:
- Allar aðrar upplýsingar má nálgast hjá Sturlu Birgissyni í síma 694 6311 eða á netfangið [email protected]
Til fróðleiks, þá er hægt að nálgast fréttayfirlit og myndir frá því þegar Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson keppti í Bocuse d´Or í Lyon í Frakklandi 29. janúar 2013, með því að smella hér.
Official Social Media Bocuse d’Or